Thời gian qua, khu Tây Bắc đang là điểm ngắm mới của nhiều doanh nghiệp đầu tư bất động sản. Nhiều thương hiệu trên thị trường địa ốc đã có mặt tại đây như chuỗi dự án The Residence của đơn vị phát triển Kim Tâm Hải và đơn vị phân phối L&L Group.

dau-tu-vao-dat-nen-cu-chi1

Tháo gỡ điểm nghẽn

Khu Tây Bắc TP.HCM gồm các quận Bình Tân, quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi và huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), mở rộng về phía tỉnh Tây Ninh, được quy hoạch là vùng trọng điểm trong quy hoạch vùng TP.HCM mở rộng đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050. Nơi đây được quy hoạch thành khu đô thị lớn thứ 2 của TP.HCM và sẽ là bàn đạp liên kết vùng giữa TP.HCM với các tỉnh lân cận.

Chính vì vậy, trong thời gian qua, khu Tây Bắc đã được tập trung đầu tư, xây dựng nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng, liên kết khu vực này với trung tâm Thành phố và các địa phương khác như Tây Ninh, Long An, xuống miền Tây Nam Bộ. Ngoài ra, khu vực này cũng được quy hoạch nhiều khu đô thị lớn như Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi…

Các dự án hạ tầng giao thông đáng chú ý được triển khai tại khu vực Tây Bắc TP.HCM có thể kể đến như: Dự án mở rộng Quốc lộ 1A tuyến nối khu Đông TP.HCM về miền Tây Nam Bộ xuyên qua khu Tây Bắc. Trên trục tuyến đường này, có những cầu vượt được triển khai như cầu vượt trục ngã tư Lê Trọng Tấn – Quốc lộ 1A khánh thành vào cuối năm 2017, cầu vượt ngã tư An Sương – Quốc lộ 1A và mới đây nhất là thông xe nhánh N1 dự án hầm chui An Sương.

Dự án hầm chui An Sương có tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng, trong đó nhánh N1 có chiều dài 445 m với phần hầm kín dài 125m. Sau khi thông xe, nhánh N1 tổ chức lưu thông 1 chiều cho xe ô tô hướng từ trung tâm TP.HCM đi huyện Củ Chi. Còn nhánh N2 (hướng huyện Củ Chi về trung tâm Thành phố) dài 385m, phần hầm kín dài 125m sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Việc thông xe nút giao thông này đã tháo nút thắt về điểm nghẽn giao thông cho khu Tây Bắc, đặc biệt là Củ Chi bởi nhiều năm qua, đây chính là điểm nóng về ùn tắc và tai nạn giao thông của TP.HCM. Ngoài tháo nút thắt về điểm nghẽn giao thông, việc thông xe hầm chui An Sương cũng giúp việc kết nối giữa khu Tây Bắc (quận 12, huyện củ Chi, huyện Hóc Môn) với trung tâm Thành phố và giữa TP.HCM với tỉnh Tây Ninh được thông suốt hơn.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, trong thời gian tới, TP.HCM sẽ phát triển thêm trục giao thông khu Tây Bắc để hoàn thiện theo bản quy hoạch xây dựng vùng điều chỉnh mà Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành mới đây. Theo đó, tuyến Quốc lộ 22 nối khu Tây Bắc TP.HCM với các tỉnh Long An, Tây Ninh thành trục đường liên kết chính trong phát triển kinh tế vùng, nối thẳng tới cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh. Ở hai bên trục đường này sẽ phát triển dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí, giáo dục và đô thị vệ tinh lớn của TP.HCM.

Cơ hội cho các doanh nghiệp

Hiện khu Tây Bắc đang là phân khu có nhiều tiềm năng phát triển nhất của thị trường bất động sản TP.HCM. Lợi thế lớn nhất của khu này là hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện và quỹ đất rộng lớn. Đặc biệt, quy hoạch phát triển của TP.HCM đang ưu tiên cho doanh nghiệp về đây đầu tư, nhưng từ trước tới nay, các doanh nghiệp vẫn còn bỏ ngỏ thị trường này. Một khi các doanh nghiệp quay lại, thị trường bất động sản khu Tây Bắc sẽ trở thành tâm điểm mới của TP.HCM. Trong đó có doanh nghiệp Kim Tâm Hải với chuỗi dự án dân cư cao cấp The Residence và Lucky Garden ngay trung tâm Củ Chi.

Khu Tây Bắc có lợi thế là hệ thống sông ngòi, kênh rạch phong phú, thiên nhiên hài hòa, được ví là lá phổi xanh điều tiết không khí cho TP.HCM. Bên cạnh đó, nơi đây cũng đã đáp ứng đủ tiện ích sống cho người dân như chuỗi siêu thị, khu vui chơi giải trí, hệ thống trường học từ đại học tới trường quốc tế đã xuất hiện cùng với chính sách tái khởi động khu đô thị vệ tinh lớn nhất TP.HCM là Tây Bắc Củ Chi đã được UBND TP.HCM đưa vào kế hoạch cấp vốn trong năm 2018… sẽ trở thành những động lực giúp nhà đầu tư gia tăng tiềm năng sinh lời khi lựa chọn đất nền Củ Chi, đất nền Tây Bắc.

tag: dự án the residence 1 củ chi , the residence 1 củ chi , dự án the residence 1 , du an the residence 1