Đất nền Củ Chi trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng

//Đất nền Củ Chi trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng

Thời gian qua, đất nền vùng ven TPHCM nói chung và đất nền Củ Chi nói riêng có mức tăng trung bình từ 20 – 40%. Đồng thời, các dự án trong phân khúc này có xu hướng thu hút khách hàng lẫn nhà đầu tư mạnh mẽ bởi nhiều tiện ích và cơ hội sinh lời cũng như tính thanh khoản ổn định. dat-nen-cu-chi

Theo ông Lê Tiến Vũ, Tổng Giám đốc Công CP Kinh doanh Bất động sản Cát Tường, có 8 yếu tố khiến thị trường đất nền vùng ven TP.HCM nói chung và đất nền Củ Chi “tiếp tục nóng” trong năm 2018. Cụ thể:

Thứ nhất, do việc di cư cơ học của người dân các tỉnh thành đổ dồn vào TP.HCM, TP.HCM trở thành siêu đô thị hơn 10 triệu dân vì vậy áp lực về nhà ở, trường học, giao thông, điện, nước, cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân sống tại TP.HCM trở nên quá tải: Kẹt xe, tắt đường, cháy nổ, ô nhiểm môi trường, phát sinh bệnh tật bởi không gian sống quá phức tạp.

Thứ 2, theo định hướng chiến lược của Chính phủ, phát triển vùng đô thị TP.HCM mở rộng, lấy TP.HCM là tâm, phát triển vùng lân cận và giáp ranh trung tâm TP.HCM.

Thứ 3, giá đất ở TP.HCM tăng liên tục từ 3 năm qua, giá đất các quận vùng ven thành phố như Củ Chi, quận 9, quận 12, Hóc Môn, Thủ Đức cũng tăng lên đáng kể khi được đầu tư hạ tầng bài bản, pháp lý minh bạch.

Thứ 4, các kênh đầu tư như ngoại tệ, vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm chưa hấp dẫn người dân tham gia vào hoạt động đầu tư trong khi khoản tiền từ 400 triệu ở người dân còn rất lớn nên việc đầu tư vào đất nền vùng ven trở thành kênh đầu tư được lựa chọn an toàn nhằm tìm kiếm một tỷ lệ lợi nhuận phù hợp và bảo tồn được giá trị vốn của mình.

Thứ 5, kinh tế vĩ mô đang được phát triển ổn định, tăng trưởng năm 2018 GDP phấn đấu đạt 6,7%, điểu này hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam nhưng để tìm kiếm quỹ đất phát triển dự án, nhà máy sản xuất thì đòi hỏi các doanh nghiệp phải ra các khu vực, tỉnh vùng ven TP.HCM. Công nghiệp phát triển thu hút một lực lượng lao động về đây làm việc, phát triển bất động sản đáp ứng yêu cầu đặt nhà máy, an cư, học tập và các nhu cầu khác liên quan đến hoạt động bất động sản.

Thứ 6, quỹ đất “sạch” để phát triển dự án đất nền, nhà phố của TP.HCM ngày một khan hiếm, công tác giải tỏa đền bù rất phức tạp, thời gian cho một dự án từ khi xin chủ trương đến triển khai dự án có khi chủ đầu tư phải mất từ 2-5 năm làm cho cơ hội kinh doanh của chủ đầu tư trôi qua. Nhà nước thiếu những kênh thông tin cần thiết để hướng dẫn cho người dân đầu tư vào các ngành nghề bền vững nhằm tạo ra giá trị cho xã hội , vì vậy tình trạng tất cả cùng đưa vào một “rổ” bất động sản.

Cuối cùng, cuối năm là thời điểm các chủ doanh nghiệp, tiểu thương tổng kết lại lợi nhuận sau một năm làm việc. Với số vốn tích lũy được, đối tượng khách hàng này sẽ nhanh chóng lựa chọn kênh đầu tư hợp lý để gia tăng lợi nhuận trong tương lai một cách ổn định và chắc chắn. Điều này cũng kích thích việc đầu tư vào bất động sản trong năm 2018.

Bên cạnh đó, các yếu tố khác như tập quán, tâm lý của người Việt: “Miếng đất cắm dùi”, “An cư lạc nghiệp”, “Đất đai là tài sản tích lũy” cũng ảnh hưởng đến thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM “ tiếp tục nóng” trong năm 2018.

By | 2018-09-12T08:26:51+00:00 Tháng Chín 12th, 2018|Categories: Thông Tin Dự Án The Residence 1 Võ Văn Bích,Cửu Chi|0 Comments