Hiện nay, nhu cầu đất nền tăng cao là có thực. Bởi ở những địa phương vùng ven TP.HCM có nhu cầu về nhà ở là rất cao, do tốc độ phát triển các KCN gia tăng nhanh, thu hút hàng triệu lao động, hàng chục nghìn chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc.

gom-dat-vung-ven-tphcm

Sở dĩ thời điểm cuối năm khách hàng tập trung săn đất nền vùng ven giá rẻ là vì giá đất ở khu vực này thấp hơn Tp.HCM nên giá trị đất nền chưa cao, còn nhiều, từ đó dẫn tới nhiều sản phẩm đất nền và tiềm năng tăng giá trong tương lai khi hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

Ngoài ra, ở trung tâm TP.HCM nhu cầu đất nền cũng rất lớn, trong khi quỹ đất lại hạn hẹp, như vết dầu loang lan ra vùng ven là điều dễ hiểu với hy vọng giao thông kết nối hạ tầng được đầu tư mạnh hơn, dẫn tới nhu cầu dịch chuyển.

“Giá các khu vực này bị đẩy lên rất nhanh, có nguyên nhân từ hoạt động đầu cơ. Tuy nhiên, theo tôi, hoạt động đầu cơ ở các khu ven TP.HCM này chưa quá nhiều, chủ yếu đến từ nhu cầu thực lớn hơn,” ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết thêm.

Khi được hỏi về giải pháp hạn chế nạn đầu nậu, đầu cơ thì Phó chủ tịch Hôi môi giới cho rằng “dù đã có sự làm việc quyết liệt của chính quyền địa phương, giá đất đã dần hạ nhiệt nhưng kết quả vẫn chưa được như mong muốn”. Vì thế, cần phải đẩy mạnh công bố những thông tin quy hoạch dự án, thông tin giá thị trường sẽ giúp ngăn chặn được việc đầu cơ giá đất.

“Chính quyền địa phương cần có những kiểm soát hoạt động mua bán, các sàn giao dịch, các nhà môi giới không chuyên. Hoạt động này đang bị buông lỏng trong quản lý với các nhà môi giới không chuyên. Luật quy định môi giới phải được đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, công tác quản lý của nhà nước hiện chưa mạnh, mặc dù nghị định 139 mới được ban hành,” ông Đính cho biết thêm.

Chia sẻ về thị trường thời gian tới, ông Đính cho rằng nhà đầu tư hiện nay rất thông minh khó “đu” theo bong bóng ảo thị trường. Do đó, thị trường BĐS Việt Nam hiện khá bền vững, khó có thể xảy ra kịch bản như 10 năm trước. Nếu có xuống thì cũng ở mức kiểm soát được, khó có thể đóng băng, khủng hoảng.

Chỉ cách chợ Hóc Môn 3km, dự án The Residence 1 mang đến cơ hội an cư vàng và đầu tư tiềm năng cho khách hàng. Với quỹ đất rộng lớn, không gian thiên nhiên tươi mát và hạ tầng đầu tư bài bản, dự án sẽ là điểm sáng mới cho thị trường đất nền Củ Chi nói riêng và đất nền vùng ven tiềm năng đang gây sốt những tháng cuối năm.

tag: du an the residence 1 . du an the residence 1 cu chi , the residence 1 cu chi