Bước qua thời kỳ sốt ảo, thị trường đất nền Củ Chi hiện nay được sàng lọc và từng bước ổn định, diễn ra những giao dịch đáp ứng nhu cầu thật của khách hàng. Bên cạnh đó, với những tiềm năng lâu bền trong phân khúc đất nền vùng ven, các dự án Củ Chi được nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tốt trên thị trường.

giao-dich-dat-nen-cu-chi-dien-ra-soi-dong

Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng Vùng TP HCM đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 cuối năm 2017, thị trường bất động sản TP HCM từ việc bó hẹp ở khu trung tâm, đã dịch chuyển ra vùng ven và các tỉnh lân cận.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho biết, thị trường bất động sản TP HCM đã xuất hiện sự dịch chuyển rõ rệt. Thay vì bó hẹp ở khu trung tâm, đã dần ly tâm ra vùng ven. Hiện tượng này được ông Châu cho là tất yếu, thể hiện sự đi trước đón đầu của doanh nghiệp.

Thêm vào đó, quỹ đất vùng ven nhiều, chính sách tốt, giá rẻ, nhu cầu quan tâm của khách hàng cao, hạ tầng giao thông, cũng như tiện ích sống phát triển manh…, tất cả là bàn đạp cho thị trường bất động sản phát triển. Bằng chứng là các dự án đất nền vùng ven nói chung và đất nền Củ Chi nói riêng mở bán luôn được khách hàng đón nhận tốt và tỷ lệ hấp thụ cao.

“Sau khi bản điều chỉnh quy hoạch Vùng TP HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và được Thành phố triển khai, thị trường bất động sản TP HCM cùng như các tỉnh lân cận sẽ phát triển mạnh hơn nữa, bởi khi các tỉnh, thành phố cùng chung một quy hoạch cũng như chính sách, việc đồng bộ thị trường được cho là yếu tố mạnh nhất để doanh nghiệp an tâm đầu tư”, ông Châu nói.

Bên cạnh đó, TP HCM cũng áp dụng nhiều chính sách thông thoáng cho các quận, huyện vùng ven như chính sách nhập hộ khẩu. Theo đó, thay vì tại các quận trung tâm, người dân phải mất 2 năm đăng ký KT3 mới được làm thủ tục nhập khẩu, thì tại khu vực vùng ven, chỉ cần 12 tháng là có thể được nhập khẩu.

Ngoài ra, TP HCM cũng chính thức bỏ chính sách phải có hộ khẩu TP HCM mới được phép làm việc trong các ngành như sư phạm, y tế, hành chính công… Trong khi đó, Thành phố hạn chế cấp phép dự án bất động sản trung tâm, hỗ trợ doanh nghiệp và khuyến khích doanh nghiệp phát triển các dự án bất động sản vùng ven, đặc biệt là đất nền vùng ven tiềm năng như hoạt động mua bán đất nền Củ Chi, Hóc Môn, quận 9…